ĐC: 104, K1 - Ấp 8 - An Phước - Long Thành - Đồng Nai

Điện thoại: 0613.511 880 - 0988. 817 438 - 0983. 511 880

Websitehttp://thuocgiatruyenthuylong.com/

Giới thiệu

Để đóng góp phần nhỏ kiến thức về y học cổ truyền trong cộng đồng nhằm đưa những thông tin đến mỗi người dân có thêm hiểu biết để tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những thành viên trong gia đình bằng những bài thuốc dân gian, những cây thuốc quí ở xung quanh ta hoặc những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như: Châm cứu, bấm huyệt, chế độ ăn uống, chế độ tập luyện dưỡng sinh nhằm cải thiện nâng cao sức khỏe con người. Trong trang này tôi rút ra những kinh nghiệm ,những bài thuốc hay từ những quyển sách, những trang báo chí có giá trị mà không phải ai cũng có đủ thời gian để tìm hiểu và tham khảo.

Để tìm hiểu sâu về y học cổ truyền thì trước hết chúng ta phải hiểu vài nét về y học cổ truyền:

  • Thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền còn gọi là thuốc đông y bao gồm cả thuốc nam và thuốc bắc, thuốc y học cổ truyền có nguồn gốc từ cây cỏ thiên nhiên , động vật và chất khoáng do trời đất biến hóa sinh ra .
Từ thời sơ khai trong quá trình đấu tranh sinh tồn với thiên nhiên dần dần người xưa đã tìm được những cây cỏ , những loài động vật chữa khỏi bệnh tật cho con người . Những kinh ngiệm quý báu ấy không ngừng được các thế hệ đời sau kế thừa phát huy theo nhip tiến hóa của nhân loại